Tư vấn thực thi chiến lược phát triển nguồn vốn

Vốn vay là một công cụ tài chính không thể thiếu ở bất kỳ mô hình doanh nghiệp nào, sử dụng vốn vay hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng chi phí sản xuất, gia tăng sản lượng, giúp phát triển năng lực công ty.

Mặc dù, tại thị trường Việt Nam, tỷ trọng của nhóm doanh nghiệo vừa và nhỏ (SMEs) chiếm hơn 97%. Tuy nhiên, nguồn vốn vay từ các chính sách từ ngân hàng lại là sân chơi của những công ty quy mô lớn. Một phần vì cơ chế kiểm soát rủi ro còn chặc chẽ, chưa thật sự nới lỏng cho nhiều doanh nghiệp quy mô vốn nhỏ, kinh nghiệm và khả năng quản lý còn nhiều hạn chế. Kèm theo, chất lượng thông tin của các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn thấp, báo cáo tài chính không đủ độ tin cậy hoặc không qua kiểm toán độc lập nên chưa đáp ứng các điều kiện vay vốn của ngân hàng hoặc công ty cho thuê tài chính.

Đa phần cũng không đủ tài sản để thế chấp. Nếu có thì tính pháp lý vẫn chưa rõ ràng, giá trị đảm bảo thấp. Vì vậy, không đáp ứng được điều kiện cho vay của các tổ chức tín dụng. Trong khi các ngân hàng hiện nay cho vay doanh nghiệp vẫn chủ yếu nhìn vào giá trị tài sản bảo đảm, rất ít hạn mức tín chấp dành cho nhóm khách hàng này. Nhìn nhận tổng quan, Ngân hàng tư nhân hay các tổ chức tài chính chỉ là những đơn vị trung gian về tài chính giữa nguồn vốn tiết kiệm trong dân và doanh nghiệp vay vốn kinh doanh.

Trong khi các ngân hàng hiện nay cho vay doanh nghiệp vẫn chủ yếu nhìn vào giá trị tài sản bảo đảm, rất ít hạn mức tín chấp dành cho nhóm khách hàng này.

Vậy nếu doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn vốn một cách chủ động hay lam trực tiếp với khách hàng đầu tư dòng tiền sinh lãi, thông qua việc phát triển một mô hình huy động nguồn vốn để thực hiện dự án.

Với mô hình này lợi nhuận trực tiếp từ hoạt động kinh doanh sẽ được trả lãi theo cam kết/ hoặc hợp đồng sử dụng vốn trả lãi định kỳ. Việc làm này, đòi hỏi một doanh nghiệp có kinh nghiệm về năng lực phát triển dự án, năng lực setup các dự án huy động vốn, năng lực thực thi các hoạt động Marketing riêng biệt cho nhóm ngành đặc thù này. Với thế mạnh kinh nghiệm nhiều năm thực hiện các dự án như Trái Phiếu VsetGroup; Hợp tác đầu tư VsetNature; Trái phiếu Nam Thắng; Hợp tác đầu tư Thiên Nam. TnA Group tự tin là đơn vị có đầy đủ kinh nghiệm và tiềm lực để phát triển dự án nguồn vốn.

Có 4 giải pháp chính trong mô hình này mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Tại sao nên chọn giải pháp của TnA Group

Giúp doanh nghiệp giảm:

  • Gánh nặng chi phí nhân sự chuyên môn.
  • Gánh nặng chi phí thuế, bảo hiểm.
  • Linh hoạt trong phương án sử dụng nguồn nhân lực
  • Đẩy nhanh tiến độ dự án.

Phạm vi và vai trò của đội nhóm tại TnA Group gồm các nội dung sau:

  • Lập kế hoạch Marketing cho dự án phát triển nguồn vốn.
  • Lên kịch bản bán hàng cho phòng kinh doanh.
  • Đào tạo nhân viên kinh doanh các kiến thức tài chính và kỹ năng xử lý tình huống.
  • Lên phương pháp tiếp cận và tạo sự kết nối bền vững với nhà đầu tư.
  • Thực thi mô hình quản trị công việc, quản lý KPIs theo mô hình chuyển đổi số.
CEO & Founder TnA Group
Mình là Võ Bá Tòng hiện đang là CEO & Founder của TnA Group. Trong website của công ty, mình chia sẻ các kiến thức về Mô hình phát triển nguồn vốn doanh nghiệp(Đầu tư tài chính), kiến thức về Marketing được đúc kết từ 12 năm kinh nghiệm làm trong ngành và triển khai dự ván phát triển nguồn vốn các tập đoàn đa ngành. Ngoài chia sẻ trên website, mình cũng quay khá nhiều video hằng tuần trên youtube để chia sẻ các chủ đề tương tự. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.
icon zalo
0939.168.339