Giải đáp câu hỏi làm sao để web lên top Google nhanh chóng

lam sao de web len top google 1 1

Việc đưa Website lên top Google luôn là ưu tiên hàng đầu của những người làm SEO. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kĩ năng để có thể thực hiện mục tiêu này khi mà mỗi ngày luôn có hàng ngàn bài viết được xuất bản. Trong bài viết sau đây, TnA Group sẽ cùng các bạn khám câu trả lời cho câu hỏi làm sao để Web lên top Google nhanh chóng, đơn giản nhất.

Làm sao để web lên top Google và nguyên nhân cụ thể ?

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi làm sao để web lên top Google, chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân chính của việc làm này. SEO Website sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về cho doanh nghiệp mà bạn đang quản lý.

Giúp xây dựng hình ảnh cho thương hiệu một cách nhanh chóng

Khi tiến hành làm SEO Website, doanh nghiệp của bạn có thể đồng thời phát triển hệ thống Marketing và hoạt động truyền thông. Điều đó sẽ giúp Website được Google tìm tới, đánh giá và xếp thứ hạng ổn định trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Đây là điều kiện rất thuận lợi để bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình. Khi đó khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, đánh giá những sản phẩm mà bạn cung cấp.

Giúp nâng tầm bộ từ khóa mà doanh nghiệp sử dụng

Với việc SEO Website, khi khách hàng tìm kiếm những thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn thì bộ từ khóa đã lên top Google sẽ được ưu tiên xuất hiện nhanh nhất. Khách hàng sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhận diện bài viết có từ khóa của bạn. Nhờ vậy, người dùng dịch vụ sẽ có niềm tin và đánh giá cao chất lượng của Website.

lam sao de web len top google 1 1
Làm sao để web lên top Google và nguyên nhân cụ thể ?

8 bước giải mã làm sao để web lên top Google

Với việc làm sao để web lên top Google, bạn cần phải trải qua một quá trình dài học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Dưới đây sẽ là 8 bước giải mã quá trình đưa web lên top Google mà TnA đã tổng hợp được.

Bước 1: Nghiên cứu, phân tích đối thủ khác trong ngành

Để đưa ra một chiến lược SEO tối ưu, bạn cần phải phân tích về những đối thủ của mình. Từ đó, chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều thông tin giá trị trong việc tiếp cận khách hàng. Hãy tập trung nghiên cứu về top 10 đầu tiên trên Google search có cùng đề tài mà thương hiệu của bạn đang phát triển. Từ đó học tập những ưu điểm, xóa bỏ những khuyết điểm còn tồn đọng để cải thiện website của bản thân.

Bước 2: Tiến hành xây dựng một bộ từ khóa hợp lý

Một lượng lớn người dùng đến với Google là để tiếp cận, tìm kiếm thông tin. Chính vì vậy, để có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng, website của bạn cần có những từ khóa mà người dùng thường xuyên truy vấn. Đây là yếu tố quan trọng bước đầu, quyết định việc làm sao để web lên top Google. 

Bước 3: Xây dựng được cấu trúc Website thông minh

Một Website có có cấu trúc tốt sẽ rất dễ lên top Google và vận hành bền bỉ. Đây là yếu tố giúp cho Google có thể hiểu, tiếp cận được Website. Ngoài ra, nó cũng giúp đội ngũ quản trị dễ dàng quản lý, đưa thông tin tới cho người dùng.

Bước 4: Lên kế hoạch cụ thể để triển khai công việc SEO

Với bất kì một dự án nào, bạn đều cần lên kế hoạch từ trước để vận hành thật trơn tru. Việc lên kế hoạch triển khai công việc SEO sẽ bao gồm những phần sau đây: Xây dựng Website, xây dựng nội dung cho website, phương thức quảng bá nội dung và phân tích cụ thể về dự án.

Bước 5: Tối ưu hóa cấu trúc Onpage của Website

Onpage được coi là cầu nối gắn liền Google với người dùng. Vì vậy, việc tối ưu hóa cấu trúc Onpage sẽ trực tiếp làm tăng trải nghiệm của khách hàng, cũng như giúp Google dễ dàng hơn trong việc đánh giá Website.

Bước 6: Phát triển kế hoạch xây dựng Content độc đáo

Hãy cố gắng triển khai bộ từ khóa đi theo một nhóm chủ đề để có được cái nhìn bao quát nhất. Sau đó, hãy phân nhỏ nội dung của từng phần để giải quyết những câu hỏi được đặt ra. Ngoài ra, hãy tập trung vào đẩy mạnh những sản phẩm chủ lực của thương hiệu bằng bộ từ khóa đã được xây dựng trước đó.

Bước 7: Xây dựng riêng cho mình hệ thống Backlink

Tùy thuộc vào chiến lược SEO mà trong một số bài viết, bạn cần phải cung cấp thêm đường link quảng bá các sản phẩm khác của website. Hãy cố gắng sử dụng một vài chiến lược Backlink như:

  • Tiến hành đặt Backlink tại các trang báo thông dụng.
  • Thường xuyên kiểm tra Backlink của đối thủ.
  • Xây dựng nhiều mảng nội dung trụ cột

Xem thêm: SEO marketing là gì?

Bước 8: Thường xuyên phân tích dữ liệu thu về của Website

Cuối cùng, hãy thường xuyên đo lường, đánh giá các số liệu thu thập được từ Website. Nhờ vậy, bạn có thể đưa ra những phương hướng, quyết định chính xác cho hướng đi của Web.

8 bước giải mã làm sao để web lên top Google
8 bước giải mã làm sao để web lên top Google

Làm sao để web lên top Google chỉ với Seo Google Maps

Việc đưa SEO lên top Google Maps rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Nó góp phần mang tới một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không mất quá nhiều chi phí. Bạn có thể tham khảo 2 cách SEO Google Maps mang lại hiệu quả tối đa dưới đây:

  • Sử dụng phần mềm Local GoogleMap để tối ưu hóa SEO.
  • Sử dụng phần mềm Google Map Reviewer để tối ưu lượng đánh giá.

Làm thế nào để đưa trang web lên top google chỉ với Google Ads

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa Website của mình lên top Google với Google Ads bằng những mẹo sau đây:

  • Tạo ra những sản phẩm quảng cáo mới lạ, thu hút người dùng.
  • Thường xuyên đo lường kết quả tìm kiếm.
  • Tối ưu được lượng ngân sách cần phải sử dụng.
  • Sử dụng hiệu quả chiến lược Remarketing để thu hút thêm khách hàng.
lam sao de web len top google 3 1
Làm thế nào để đưa trang web lên top google chỉ với Google Ads

Dịch vụ SEO website lên top Google trọn gói đơn giản nhanh chóng tại TnA

TnA Marketing tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Website lên top Google nhanh chóng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên tâm huyết, chuyên nghiệp, chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. 

Lời kết

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi làm sao để Web lên top Google. Hy vọng rằng những kiến thức mà TnA Marketing mang lại sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *