Giải đáp những câu hỏi về Seed Keyword là gì trong Marketing

Tìm hiểu cụ thể về khái niệm Seed Keyword là gì ?

Đối với những đơn vị làm Marketing, việc xác định từ khóa hạt giống là nhiệm vụ tiên quyết giúp xác định đâu là chủ đề content phù hợp liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp. Seed Keyword chính là bước cần phải làm đầu tiên mỗi khi xác định từ khóa. Vậy cụ thể Seed Keyword là gì, có công dụng như nào trong chiến dịch quảng cáo. Hãy cùng TnA Group tìm kiếm câu trả lời trong phần dưới đây.

Tìm hiểu cụ thể về khái niệm Seed Keyword là gì ?

Để có thể ứng dụng vào trong thực tế, chúng ta cần phải hiểu được Seed Keyword là gì. Seed Keyword hay từ khóa hạt giống là những từ khóa có đuôi rất ngắn dài khoảng 1 – 2 từ. Đặc điểm nổi bật của loại từ khóa này chính là độ cạnh tranh cũng như lưu lượng tìm kiếm luôn ở mức cao hàng tháng. 

Thông thường, từ khóa hạt giống sẽ được sử dụng để phát triển những bộ từ khóa dài đuôi khác. Nó được coi là mục tiêu trọng tâm mà các SEOer cần tập trung khai thác thành nhiều từ khóa phụ trợ khác. 

Tìm hiểu cụ thể về khái niệm Seed Keyword là gì ?
Tìm hiểu cụ thể về khái niệm Seed Keyword là gì ?

Những lợi ích của việc sử dụng Seed Keyword là gì ?

Trong thực tế, việc ứng dụng Seed Keyword mang lại rất nhiều lợi ích đối với Website của bạn. Nó góp phần thúc đẩy những chiến lược kinh doanh cũng như SEO dài hạn của doanh nghiệp. Ngoài ra, từ khóa hạt giống còn có những điểm cộng vượt trội sau đây:

 • Gia tăng mức độ thẩm quyền của chủ đề: Ngày này, Google đang dựa vào việc đo lường để đánh giá thẩm quyền một trang Web. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu Website của bạn có thẩm quyền cho một chủ đề nhất định thì nó sẽ được xếp loại cao hơn. Từ khóa hạt giống chính là nhân tố cốt lõi để bạn đạt được mục tiêu này.
 • Giúp Marketer tạo thêm nhiều ý tưởng độc đáo: Có một danh sách từ khóa hạt giống sẽ giúp bạn tránh được vấn đề bí ý tưởng. Ngoài ra, nó cũng sẽ hỗ trợ tạo ra các dạng bài nhỏ lẻ hỗ trợ chủ đề chính của Website.

Lý do cần phải nghiên cứu Seed Keyword là gì ?

Như đã phân tích phía trên, Seed Keyword mang lại rất nhiều lợi ích đối với việc làm truyền thông của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tập trung nghiên cứu từ khóa hạt giống là điều cần thiết để đơn vị kinh doanh có những bước tiến lớn. 

Những phương pháp tìm từ khóa hạt giống phổ biến

Để tìm từ khóa hạt giống, bạn có thể chọn phương pháp nghiên cứu hoặc thông qua các tool hỗ trợ để lựa chọn Seed Keyword phù hợp với Website của mình.

Phương pháp trực tiếp nghiên cứu Seed Keyword

Đầu tiên bạn cần chọn một từ khóa gốc làm trung tâm để tiến hành nghiên cứu. Việc tìm ra từ khóa hạt giống sẽ dựa vào việc tự trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Website bạn quản lý hiện nay đang có những nội dung gì ?
 • Bạn muốn từ khóa có thứ hạng ra sao trên công cụ tìm kiếm của Google ?
 • Nếu đối thủ nghiên cứu từ khóa tương tự thì sẽ triển khai từ đâu ?
 • Nếu là khách hàng, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những nhóm từ khóa nào ?

Phương pháp tìm từ khóa hạt giống thông qua công cụ hỗ trợ

Từ khóa hạt giống cần phải thật cụ thể, rõ ràng để có thể cạnh tranh với những Website có cùng nội dung đã làm SEO từ trước. Vì vậy, bạn có thể sử dụng những công cụ dưới đây trong quá trình tìm kiếm Seed Keyword:

 • Keyword Explorer: Đây là tool có công dụng hiển thị bảng từ khóa được xếp hạng. Nhờ vào đó, bạn có thể xem được thứ hạng của từ khóa hiện tại và Website đang quản lý.
 • Google Search Console: Đây là tool báo cáo hiệu suất của các các truy cập người dùng. Vì vậy, bạn có thể lọc từ khóa gốc một cách dễ dàng khi sử dụng Google Search Console.
Những phương pháp tìm từ khóa hạt giống phổ biến
Những phương pháp tìm từ khóa hạt giống phổ biến

Tổng hợp 5 công cụ nghiên cứu Seed Keyword tốt nhất hiện nay

Từ khóa hạt giống càng được nghiên cứu kỹ lưỡng thì việc sử dụng nhóm từ khóa mở rộng sẽ càng dễ dàng. Vì vậy, TnA Group sẽ gửi tới bạn top 5 công cụ nghiên cứu, tổng hợp từ khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

 • Tìm kiếm từ khóa thông qua Google Search.
 • Tìm kiếm từ khóa thông qua People Also Ask.
 • Tìm kiếm từ khóa thông qua Keyword Planner.
 • Tìm kiếm từ khóa thông qua Answer The Public.
 • Tìm kiếm từ khóa thông qua Google Trends.

Hướng dẫn nghiên cứu Seed Keyword bằng Ahrefs

Ngoài ra, còn có Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu Seed Keyword hàng đầu. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm từ khóa hạt giống thông qua những tính năng sau đây của Ahrefs:

 • Áp dụng Keyword Explorer trong việc tìm kiếm: Trên trang công cụ của Ahrefs, hãy chọn Keyword Explorer => Nhập Keyword => Phrase Match để thực hiện quá trình tìm kiếm.
 • Tham khảo bộ từ khóa của đối thủ: Phương pháp này sẽ sử dụng tính năng Site Explorer mà Ahrefs cung cấp. Bạn có thể thực hiện bằng cách Nhập tên miền Website đang tìm hiểu => Top Pages.
Hướng dẫn nghiên cứu Seed Keyword bằng Ahrefs
Hướng dẫn nghiên cứu Seed Keyword bằng Ahrefs

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức liên quan đến khái niệm Seed Keyword là gì cũng như phương pháp triển khai từ khóa hạt giống hợp lý. Hy vọng rằng TnA Group đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình xây dựng Website của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *