Tổng hợp những kiến thức mới nhất về Link Juice là gì

Giới thiệu khái quát về Link Juice là gì

Trong giới SEO, Link Juice là một thuật ngữ tương đối phổ biến và vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Chính bởi độ phổ biến này nên việc không nắm được Link Juice là gì đối với người mới là một điều tối kỵ. Trong bài viết ngày hôm nay, TnA Group sẽ mang tới cho bạn những kiến thức đơn giản, dễ hiểu nhất về khái niệm Link Juice.

Giới thiệu khái quát về Link Juice là gì

Câu trả lời cho câu hỏi Link Juice là gì vô cùng đơn giản. Về bản chất, Link Juice là một thuật ngữ chuyên ngành được dùng để chỉ giá trị, sức mạnh của một Website thông qua những liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Hiểu theo cách đơn giản hơn, Link Juice giống như một dòng chảy mạnh có thể được truyền đi bằng nhiều loại liên kết khác nhau.

Giới thiệu khái quát về Link Juice là gì
Giới thiệu khái quát về Link Juice là gì

Phương thức hoạt động của Link Juice là gì ?

Để hiểu rõ hơn về phương thức hoạt động của Link Juice, chúng ta có thể lấy một ví dụ cụ thể. Giả sử hiện tại bạn đang quản lý hai Website khác nhau là A và B. Nếu tất cả các yếu tố của hai trang web là tương đồng, và trang A có một liên kết tới từ bên ngoài thì A sẽ nhận được thứ hạng cao hơn tại phần đề xuất tìm kiếm. 

Nguyên nhân dẫn tới điều này chính là do Link Juice mà trang A nhận được tới từ Website bên ngoài mà nó liên kết. Tuy nhiên, nếu trang B cũng có một đường dẫn khác thì mức độ đề xuất sẽ được tính toán dựa trên lượng Link Juice mà các liên kết đi qua. Chính vì vậy, càng có nhiều liên kết trỏ thì sức mạnh của Link Juice sẽ càng được tăng cao.

Ý nghĩa của Link Juice mang lại cho Website là gì ?

Có thể nói, Link Juice có tầm ảnh hưởng rất lớn tới Website đang vận hành nó. Nguồn Link Juice được thu thập và phân phối có thể giúp các trang nội bộ, trang chủ lọt top tìm kiếm của Google. Giống như ví dụ phía trên, nếu hai trang web đang có sự tương đồng thì Link Juice chính là thứ quyết định Website nào nhận được thứ hạng cao hơn.

Cách nhận biết Link Juice chất lượng là gì ?

Sau khi nắm rõ về khái niệm Link Juice là gì, bạn cũng cần học cách phân biệt đâu là một Link Juice chất lượng. Đây là bước quan trọng mà bạn cần làm trước khi đưa Link Juice vào Website mà mình quản lý. Những Link Juice chất lượng sẽ đến từ những nguồn chính sau đây:

 • Những Website chứa nội dung tương đồng với Website của bạn.
 • Những Website có thứ hạng PageRank lọt top.
 • Những Website được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung.
 • Những Website thường xuyên xuất hiện trên truyền hình, truyền thông,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào những yếu tố dưới đây để xác định đâu là một Link Juice kém chất lượng:

 • Những Website chứa nội dung không liên quan tới Website của bạn.
 • Những Website chứa nội dung bị cấm, phản cảm, tiêu cực,…
 • Những Website không được Google Index.
 • Những Website có gắn liên kết phải trả phí dịch vụ.
 • Những Website không có nội dung cụ thể, không có mức xếp hạng.
Cách nhận biết Link Juice chất lượng là gì ?
Cách nhận biết Link Juice chất lượng là gì ?

Tìm hiểu về cách Website nhận được Link Juice

Để nhận được Link Juice từ Website, bạn có thể thực hiện qua 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành tạo Internal Link

Để tăng Link Juice tại Website mà mình quản lý, hãy cố gắng tối ưu các đường link Internal hiện có. Bạn cần xây dựng hệ thống Anchor text một cách linh hoạt bằng phương pháp cung cấp những liên kết có chất lượng cao, hữu ích đối với người dùng. 

Bước 2: Nhờ tới sự trợ giúp của một số Tool hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ được phát triển nhằm giúp Website thu thập được nhiều Link Juice như: Small SEO Tools, Open Site Explorer, SEO Review Tools,…

Bước 3: Bắt đầu tiến hành lấy Link Juice

Để có thể lấy Link Juice sau khi đã tạo Anchor text, bạn cần chọn ra từ khóa chính xác. Ngoài ra, thay vì chỉ sử dụng duy nhất 1 keyword, hãy cố gắng kết hợp thật nhiều LSI Keywords và những từ đồng nghĩa khác. Thông qua Search Traffic, bạn sẽ nhận được một số Internal Link từ các nguồn trên Google Search Console.

Những phương pháp để tối đa hóa Link Juice

Link Juice là một công cụ hết sức quan trọng giúp cải thiện vị trí của Website trên top tìm kiếm. Chính vì vậy, việc tối đa hóa Link Juice là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những phương pháp để tối đa hóa Link Juice tại Website một cách hiệu quả:

 • Thực hiện tối ưu hóa bằng Internal Link: Để tối đa hóa Link Juice, bạn cần lập một danh sách những keyword có liên quan tới nội dung Website. Đồng thời, bạn cũng cần tạo lập, tìm kiếm những Website có liên quan tới keyword đó.
 • Tối ưu hóa bằng liên kết ngoài cho trang chủ: Ngoài Internal Link, liên kết ngoài cũng là một yếu tố quan trọng giúp Google đánh giá trang web. Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng cho mình một kho backlink chất lượng.
Những phương pháp để tối đa hóa Link Juice
Những phương pháp để tối đa hóa Link Juice

Lời kết

Việc nắm rõ Link Juice là gì sẽ giúp bạn nắm được một phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện thứ hạng của Website, nhờ vậy quá trình SEO cũng diễn ra hiệu quả hơn. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Website của TnA Group để nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *