Giải đáp những thắc mắc về câu hỏi Google Payment là gì ?

google payment la gi 1

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ví điện tử tiện lợi cũng theo đó mà ra đời. Trước sự bành trướng của những cái tên như Apple Pay, SamSung Pay, chắc chắn ông lớn Google không thể ngồi yên. Vì vậy, ví điện tử Google Payment đã được nghiên cứu và phát triển như một điều tất yếu. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn một nhóm người dùng chưa thực sự nắm bắt được về sản phẩm này của Google. Vì vậy, hãy cùng TnA Group giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan tới câu hỏi Google Payment là gì trong bài viết sau đây.

Giải thích về khái niệm Google Payment là gì?

Để tìm hiểu sâu hơn về loại ví điện tử này, chúng ta cần đi sâu vào khái niệm Google Payment. Đây là một hình thức thanh toán dưới dạng ví điện tử được Google nâng cấp lên từ Android Pay. Nhờ vào đó, tất cả các tài khoản visa, ngân hàng đã lưu trữ trước đó của bạn sẽ được chuyển sang Google Payment mà không cần thiết lập lại.

Về bản chất, Google Payment được coi là một ứng dụng thông minh nhằm giúp người sử dụng gửi, nhận, hoặc thanh toán tiền ngay trên điện thoại. Bạn sẽ không cần phải mang theo tiền mặt hoặc sử dụng thẻ ATM như cách thanh toán thông thường. 

google payment la gi 1
Giải thích về khái niệm Google Payment là gì?

Tìm hiểu về khái niệm thanh toán một chạm ? Phương thức hoạt động cách thanh toán này

Sau khi hiểu được Google Payment là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về thanh toán một chạm. Đây được coi là hai nền tảng phát triển song song, bổ trợ lẫn nhau vô cùng tiện lợi.

Tìm hiểu về khái niệm thanh toán một chạm

Phương thức thanh toán một chạm còn được biết tới là Contactless. Bản chất của nó nó cũng giống với việc thanh toán bằng thẻ thông thường. Tuy nhiên, hình thức này được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến kết nối không dây NFC. Nhờ vậy, bạn có thể trả tiền chỉ bằng việc chạm thẻ hoặc Smartphone của mình vào thiết bị thanh toán. 

Ngoài tiện lợi, phương thức thanh toán một chạm cũng vô cùng an toàn. Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được mã hóa thành một dãy số đặc biệt. Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm rằng việc thông tin cá nhân bị xâm phạm sẽ rất khó xảy ra.

Phương thức hoạt động cách thanh toán này

Với cách thức hoạt động đơn giản, bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn chỉ với một chạm duy nhất. Khách hàng chỉ cần sử dụng hình thức thanh toán 1 chạm được hỗ trợ bởi Google Pay tại máy thanh toán POS là đã có thể hoàn thành thủ tục trả tiền. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký và kích hoạt tài khoản cá nhân tại những ứng dụng hỗ trợ hình thức thanh toán này. 

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Google Pay đúng cách

Sau khi tìm hiểu Google Payment là gì, TnA sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách thiết lập và sử dụng Google Pay đúng cách. 

Hướng dẫn thiết lập Google Pay đơn giản, hiệu quả

Để thiết lập tài khoản mới, Google sẽ liên kết trực tiếp tới Google Pay Account của bạn. Tiếp theo, hãy chuyển qua các bước xác nhận thẻ thanh toán để đăng nhập vào tài khoản. Cuối cùng, hãy lựa chọn phần “Thêm thẻ” để thực hiện chỉ định cho tài khoản. 

Hướng dẫn sử dụng Google Pay đúng cách

Ngoài việc biết được về khái niệm Google Payment là gì, bạn cũng cần nắm được cách sử dụng Google Pay hiệu quả:

  • Bước 1: Trên thiết bị Smartphone, tìm và mở ứng dụng Google Pay.
  • Bước 2: Mở khóa thiết bị di động cá nhân.
  • Bước 3: Giữ điện thoại tại thiết bị đầu cuối và chờ cho tới khi có thông báo kết quả.
google payment la gi 2
Hướng dẫn thiết lập và sử dụng Google Pay đúng cách

Những điều bạn nên biết về Google Pay

Với Google Pay, bạn có thể thực hiện thanh toán chỉ bằng việc mở khóa điện thoại và đặt thiết bị lại gần POS. Thậm chí, người dùng không cần mở thêm bất kì ứng dụng hỗ trợ thanh toán nào khác của bên thứ 3. Không những vậy, khi sử dụng Google Pay, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi riêng tới từ tính năng thanh toán này.

Xem thêm: Tìm hiểu về tài khoản MCC và hướng dẫn tạo MCC Google ads

Tìm hiểu về Google Pay Send là gì? Cách thiết lập và sử dụng Google Pay Send hiệu quả

Về bản chất, Google Pay Send là ứng dụng cho phép bạn gửi và nhận tiền từ người thân. Cách thức hoạt động của nó cũng tương tự như Paypal, Venmo hoặc cách dịch vụ thanh toán ngang hàng. 

Thiết lập Google Pay Send nhanh gọn

Để thiết lập Google Pay Send, bạn cần phải cài đặt ứng dụng này từ Google Play. Nếu muốn thêm tài khoản ngân hàng hoặc thẻ thanh toán hãy chọn “Add a new card”. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thẻ và phương thức thanh toán bằng cách chọn phần “Add Payment Method” hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Pay Send hiệu quả

Để sử dụng Google Pay Send, bạn chỉ cần chạm vào phần 0$ hiển thị trên màn hình. Sau đó hãy nhập số tiền và chọn Yêu cầu (Request) hoặc Gửi (Send). Từ bước này, bạn có thể chọn ra người thích hợp hoàn giúp bạn hoàn tất giao dịch. Khi đã lựa chọn xong, một lần nữa hãy chọn Yêu cầu hoặc Gửi để kết thúc quá trình.

Việc thanh toán qua Google Pay có đảm bảo an toàn?

Hiện nay, thanh toán qua Google Pay đang là phương thức thanh toán được sử dụng rất rộng rãi. Với tính chất chất nhanh gọn và bảo mật cao, bạn sẽ không phải lo ngại khi thử trải nghiệm dịch vụ tiện ích này.

google payment la gi 3
Việc thanh toán qua Google Pay có đảm bảo an toàn?

Lời kết

Trên đây là những thông tin TnA tổng hợp được để trả lời cho câu hỏi Google Payment là gì. Hy vọng rằng qua đó, bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về loại hình thanh toán vô cùng tiện lợi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *