Cách hủy tài khoản google ads đơn giản, nhanh gọn

Cach huy tai khoan google ads don gian nhanh gon

Trong quá trình chạy quảng cáo với Google ads, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp tài khoản bị tạm ngưng dịch vụ. Ngoài ra, cũng có nhiều khách hàng cảm thấy mình không phù hợp với định hướng phát triển của Google. Vậy trong trường hợp này, làm thế này để bạn có thể xóa tài khoản Adwords của mình. Hãy cùng TnA Group tìm hiểu điều đó trong bài viết hướng dẫn cách hủy tài khoản Google ads sau đây của TnA.

Lưu ý cho người dùng trước khi học cách hủy tài khoản Google ads

Tài khoản Adwords có rất nhiều điểm khác biệt so với tài khoản Google thông thường. Vì vậy trước khi tìm hiểu cách hủy tài khoản Google ads, bạn cần nắm được những lưu ý sau:

 • Khi tài khoản Google ads bị hủy, tất cả các chiến dịch quảng cáo đang chạy trước đó sẽ bị ngừng hiển thị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản của mình bằng cách thông thường. 
 • Nếu không có để kinh phí để duy trì quảng cáo, bạn có thể lựa chọn tạm ngưng thay vì hủy tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khởi động lại chiến dịch Marketing của mình.
 • Nếu không hài lòng với mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những mẹo tối ưu hóa được cung cấp bởi Google.
 • Hãy ngừng những chiến dịch quảng cáo không cần thiết khi không muốn chúng tiếp tục chạy và làm hao hụt kinh phí.
Cach huy tai khoan google ads don gian nhanh gon
Lưu ý cho người dùng trước khi học cách hủy tài khoản Google ads

Những yêu cầu cần nắm được trước khi hủy tài khoản Google Ads

Để có thể hủy tài khoản Google ads, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

 • Khách hàng cần có quyền truy cập vào tài khoản Adwords của mình. 
 • Ngoài ra, bạn cũng cần thanh toán toàn bộ các thiết lập trước đó trong tài khoản của mình.

Trong trường hợp bạn đang quản lý một tài khoản khác và muốn thực hiện hủy tài khoản, những yêu cầu sau đây cũng là bắt buộc:

 • Bạn cần có quyền quản trị đối với tài khoản thuộc diện quản lý của mình.
 • Tài khoản của bạn cần có quyền sở hữu đối với tài khoản Adwords bạn muốn hủy.

Cách hủy tài khoản Google Ads chi tiết nhất

Dưới đây là cách hủy tài khoản Google Ads chi tiết nhất 2022 được TnA tổng hợp lại. Bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau đây là đã có thể hoàn tất quá trình hủy tài khoản:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Adwords thuộc quyền quản lý của bạn.
 • Bước 2: Click vào biểu tượng Cờ lê nằm ở góc trên bên phải màn hình chính.
 • Bước 3: Lựa chọn mục“Thiết lập” và nhấp vào phần “Tùy chọn” để chuyển sang bước sau.
 • Bước 4: Tiếp theo, hãy click vào phần “Trạng thái tài khoản” để có thể xem những thông tin chi tiết.
 • Bước 5: Sau khi Google gửi tới email thông báo hủy tài khoản, bạn có thể nhấp vào đường dẫn để hoàn tất quá trình. Trên trang giao diện “Hủy tài khoản” sẽ có thông báo chính thức về việc tài khoản Adwords của bạn đã được hủy thành công.
Cách hủy tài khoản Google Ads chi tiết nhất
Cách hủy tài khoản Google Ads chi tiết nhất

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chọn hủy tài khoản Google ads

Việc đầu tiên sau khi hủy tài khoản Google ads, toàn bộ danh sách tiếp thị lại của bị sẽ bị hủy. Lúc này, hệ thống không thể thêm người dùng mới và những danh sách này nữa. Trong vòng 1 tháng kể từ khi hủy tài khoản Adwords, bạn có thể nhận thấy những điều sau đây:

 • Thời hạn thành viên trong danh sách tiếp thị lại của bạn sẽ bị hủy và được cập nhật lại thành 1 ngày. Hành động này cũng đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ người dùng ra khỏi các danh sách có sẵn.
 • Những tài khoản khác dùng chung danh sách sẽ không thể tiếp tục sử dụng sau khi đã bị xóa.
 • Tất cả các thông số liên quan tới việc tiếp thị lại cũng sẽ bị xóa khỏi tài khoản.

Trong trường hợp tài khoản bị hủy khi vẫn còn tiền Google có thể hoàn lại, bạn sẽ nhận được mức bồi hoàn này trong khoảng từ 4 cho tới 12 ngày.

Hướng dẫn khắc phục hủy tài khoản Google Ads không thành công

Nếu đã làm đúng theo cách hủy tài khoản Google ads phía trên nhưng không thành công, bạn cần phải kiểm tra lại tài khoản của mình. Lúc này, sẽ có 2 trường hợp tương đối phổ biến xảy ra:

 • Trường hợp 1: Nếu không thấy phần tùy chọn để hủy tài khoản, rất có thể tài đó khoản đó của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu để hủy của Google. Trong trường hợp đó, bạn hãy xem lại những yêu cầu được đặt ra để hủy tài khoản mà chúng tôi cung cấp phía trên.
 • Trường hợp 2: Đây là trường hợp người quản trị của bạn rời công ty và muốn hủy tài khoản của mình. Lúc này, hãy cố gắng thu thập đầy đủ ID của những khách hàng trước đó, địa chỉ email dùng để đăng nhập, thông tin thanh toán được sử dụng cho tài khoản. Sau đó, hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ từ phía Google để được tiếp nhận và xử lý.
Cach huy tai khoan google ads don gian nhanh gon 2
Hướng dẫn khắc phục hủy tài khoản Google Ads không thành công

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn hủy tài khoản Google ads đơn giản, nhanh gọn nhất mà TnA muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng những kiến thức mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản Adwords của mình. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ đội ngũ của TnA để nhận thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *