Hướng dẫn nạp tiền vào Google ads đơn giản, hiệu quả

Huong dan nap tien vao Google ads don gian hieu qua

Hướng dẫn nạp tiền vào Google ads đơn giản, hiệu quả

Phương thức thanh toán Google ads là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt đối với những nhà quảng cáo mới bước đầu tìm hiểu về Google ads thì đây là một thông tin hết sức quan trọng. Nạp tiền cũng là bước bắt buộc để bạn có thể chạy chiến dịch quảng cáo của mình tại Adwords. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, hãy cùng TnA Group tìm hiểu về các bước nạp tiền vào Google ads đơn giản, hiệu quả nhất.

Cần chuẩn bị gì để nạp tiền vào google ads?

Trước khi nạp tiền vào Google ads, bạn cần phải thực hiện đúng các yêu cầu được Google đưa ra. Đây cũng là yếu tố giúp Google có thể xác minh và bảo vệ quyền lợi của người dùng nếu xảy ra sự cố.

Có cho mình một tài khoản quảng cáo Google

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là tạo cho mình một tài khoản Google Adwords. Thêm vào đó, hãy thiết lập đầy đủ và chính xác những thông tin cá nhân được yêu cầu. Với độ bảo mật đáng tin cậy của Google, bạn sẽ không cần lo về việc những dữ liệu liên quan tới bản thân bị lan truyền ra ngoài. 

Chuẩn bị các phương thức thanh toán phù hợp với tiêu chuẩn của Adwords

Tính tới hiện tại, Google đã cho phép nạp tiền trên các loại thẻ thanh toán quốc tế như Mastercard, Visa,… Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp tiền trực tiếp thông qua ví điện tử Momo.

Nếu lựa chọn nạp tiền qua Momo, số tiền thanh toán thủ công Google ads sẽ phải đạt tối thiểu 170.000 VNĐ. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải nạp tiền trước khi tiến hành chạy quảng cáo.

Nếu là người mới bắt đầu chạy quảng cáo Google, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ Visa hoặc Mastercard. Mỗi loại thẻ đều có những ưu điểm vượt trội riêng của mình. Vì thế, hãy cân nhắc và sử dụng hợp lý tùy theo nhu cầu của mình.

Huong dan nap tien vao Google ads don gian hieu qua
Chuẩn bị các phương thức thanh toán phù hợp với tiêu chuẩn của Adwords

Hướng dẫn nạp tiền vào Google Ads cho người mới

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu được đưa ra bởi Google, bạn có thể tiến hành nạp tiền vào Google ads. Các bước thanh toán Adwords có thể được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản quảng cáo của mình tại Google. Sau đó hãy click vào “Quản lý tài khoản quảng cáo” hiển thị trên màn hình. 
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn phần “Công cụ và Cài đặt”. Ngay dưới mục “Lập hóa đơn” bạn sẽ thấy phần “Cài đặt thanh toán”.
 • Bước 3: Tại cửa sổ cài đặt hiển thị ngay sau đó, bạn có thể lựa chọn “Tóm tắt” để tiến hành nạp tiền theo cách thủ công cho tài khoản. 
 • Bước 4: Tiếp chọn Click vào mục “Thanh toán” để tiến hành nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 5: Nhập số tiền mà mình muốn nạp vào Google và nhấn vào ô “Thanh toán” để hoàn tất quá trình. Lúc này bạn đã hoàn tất việc nạp tiền vào Google ads và có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình trên Adwords.
Huong dan nap tien vao Google ads don gian hieu qua 1
Hướng dẫn nạp tiền vào Google Ads cho người mới

Lưu ý khi nạp tiền vào Google Adwords

Nạp tiền chính là bước đầu tiên để có thể chạy quảng cáo tại Google ads. Vì vậy, bạn cần ưu tiên điều này để chiến dịch quảng cáo của mình có thể diễn ra thuận lợi. Đặc biệt với những tài khoản mới lập, việc nạp tiền vào Google Adwords là điều kiện bắt buộc. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý tới những điều khoản được cung cấp bởi Google. Việc này sẽ làm giảm thiểu rủi ro bị khóa tài khoản quảng cáo khi chiến dịch của bạn đang đi tới thời điểm cao trào.

Q&A nạp tiền thanh toán Google Ads

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nạp tiền vào Google Adwords, chắc hẳn sẽ không thể tránh được những thắc mắc liên quan. Dưới đây là những Q&A khi thanh toán Google ads mà TnA đã tổng hợp lại. 

Trường hợp nạp tiền nhưng không thấy hiển thị số dư

Vấn đề này sẽ phụ thuộc nhiều vào phương thức thanh toán của bạn. Thông thường, thời gian lâu nhất để số tiền chuyển tới tài khoản Adwords có thể kéo dài từ 24h tới 1 tuần. Nếu tài khoản của bạn đã cũ và trải qua nhiều lần nạp tiền thì việc cập nhật sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Có thể chuyển phương thức thanh toán từ trả trước sang trả sau

Bạn có thể linh hoạt trong việc chuyển đổi tài khoản Adwords của mình từ hình thức trả trước sang trả sau. Tuy nhiên, khách hàng hàng cần phải đáp ứng được 2 điều kiện sau đây của Google:

 • Đạt được ngưỡng thanh toán: 800.000, 3.200.000, 5.600.000, 8.000.000
 • 30 ngày tính từ lần thanh toán tự động gần nhất của tài khoản

Tài khoản bị khóa tạm thời do những thanh toán đáng ngờ

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa bởi Google, bạn có thể làm theo những cách sau đây để khắc phục sự cố:

 • Hãy kiểm tra lại tài khoản của bản thân không dính tới khoản nợ nào không. Nếu có, hãy nhanh chóng thanh toán chúng để tài khoản Adwords có thể hoạt động trở lại.
 • Hãy đọc các điều khoản, chính sách của Google và đối chiếu lại với tài khoản của mình. Rất có thể tài khoản của bạn bị khóa vì vi phạm một trong những điều luật đó.
 • Ngoài ra, bạn có thể điền vào biểu mẫu hỗ trợ tài khoản được cấp bởi Google để nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia.
Huong dan nap tien vao Google ads don gian hieu qua 2
Q&A nạp tiền thanh toán Google Ads

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức về nạp tiền vào google ads mà TnA muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình.

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn nạp tiền vào Google ads đơn giản, hiệu quả

 1. Pingback: Giới thiệu khái quát về dịch vụ quảng cáo Google trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *