Giải đáp những thắc mắc xoay quanh câu hỏi Traffic Rank là gì

Tìm hiểu về khái niệm Google PageRank là gì? 

Doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất có thể. Càng bán được nhiều sản phẩm, lợi nhuận thu được sẽ càng vượt trội. Để thực hiện mục tiêu đó một cách dễ dàng hơn, bạn có thể thử áp dụng Traffic Rank. Vậy cụ thể Traffic Rank là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với với doanh nghiệp. Hãy cùng TnA Group tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khái niệm Traffic Rank là gì?

Khái niệm Traffic Rank là gì có thể được hiểu theo cách rất đơn giản. Traffic có thể được xem là lưu lượng truy cập, hàm ý số người dùng ghé thăm Website của bạn. Đây là một thuật ngữ vô cùng phổ biến tại những bản báo cáo về SEO. Bởi vì nó sẽ cung cấp thông tin cho người làm SEO biết rằng chiến dịch mà mình đang triển khai có thực sự hiệu quả hay không. 

Tìm hiểu về khái niệm Traffic Rank là gì?
Tìm hiểu về khái niệm Traffic Rank là gì?

Tìm hiểu về khái niệm Alexa rank là gì ?

Sau khi nắm được khái niệm Traffic Rank là gì, chúng ta cũng cần tìm hiểu thêm về Alexa Rank. Về bản chất, Alexa Rank là một hệ thống xếp hạng toàn cầu sử dụng nguồn dữ liệu truy cập web để xếp loại những Website được ưa chuộng nhất. Nó được sử dụng để đánh giá hàng triệu trang web theo mức độ phổ biến khác nhau. 

Không những vậy, Alexa cũng xem xét trang web hoạt động như thế nào so với những đối thủ khác. Từ đó biến nó trở thành KPI Benchmark hữu ích nhằm phân tích về đối thủ cạnh tranh. 

Tìm hiểu về khái niệm Google PageRank là gì? 

Google PageRank là một công thức toán học phổ biến nhằm xác định giá trị của một Website. Điều đó được thể hiện thông qua đánh giá, xem xét chất lượng của những trang khác liên kết với nó. Mục đích chính của PageRank chính là để đánh giá tầm quan trọng tương đối của một Website trong toàn bộ hệ thống đang vận hàng của World Wide Web.

Vào năm 1997, hai nhà đồng sáng lập Google Serge Brin và Larry Page đã phát minh ra Page Rank. Nó được coi là một phần của dự án nghiên cứu tại đại học Stanford nhằm cải thiện chất lượng của các công cụ tìm kiếm thời điểm đó. Nguyên nhân là vì thời điểm đó, Yahoo và Altavista gặp phải những vấn đề:

 • Hoạt động không thực sự mang lại hiệu quả khi thường xuyên đề xuất những Website không liên quan.
 • Kết quả tìm kiếm trả về không thực sự phù hợp với sự trông đợi của người dùng.
Tìm hiểu về khái niệm Google PageRank là gì? 
Tìm hiểu về khái niệm Google PageRank là gì?

Việc cải thiện thứ hạng của Traffic Rank có ý nghĩa gì?

Traffic Rank có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của một Website. Vì vậy việc cải thiện thứ hạng của Traffic Rank cũng đem lại rất nhiều ý nghĩa. 

Giúp tạo sự tin tưởng, gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp

Chắc hẳn khách hàng sẽ có niềm tin với những Website cung cấp đầy đủ lượng thông tin mà họ cần thiết. Khi có được niềm tin từ một nhóm khách hàng nhất định, thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng được lan tỏa trong cộng đồng.

Trực tiếp tăng thứ hạng cho Website tại Google

Số lượt Traffic sẽ là yếu tố để Google xếp hạng một Website bất kỳ. Vì vậy, để có thể leo lên Top tìm kiếm, trang web bạn sở hữu cần phải có lượng Traffic khổng lồ. Điều đó sẽ cho Google thấy Website này cung cấp những nội dung ý nghĩa dành cho người dùng và trực tiếp cải thiện thứ hạng website của bạn.

Làm thế nào để có thể xem Alexa Rank?

Hiện nay, có rất nhiều cách để người dùng xem Alexa Rank của Website:

 • Cách 1: Bạn có thể sử dụng công cụ Alexa Toolbar (thanh công cụ tương hỗ người dùng trình duyệt) bằng cách cài đặt theo địa chỉ “https://www.alexa/com/site/download/”.
 • Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể vào trực tiếp trang chủ của Alexa để điều tra về thứ hạng theo đường dẫn “https://www.alexa.com/siteinfo”.

Xem thêm: SEO marketing là gì?

Những phương pháp tăng Alexa Rank hiệu quả nhất

Sau khi đã nắm rõ Alexa Rank, Traffic Rank là gì, TnA Group sẽ gửi tới bạn những phương pháp tăng Alexa Rank hiệu quả. Tuy nhiên, đây đều là những biện pháp ngắn hạn và có thể gây ảnh hưởng xấu tới Website của bạn nếu không được quản lý phù hợp:

 • Tiến hành đặt Alexa Rank Widget tại Website của bạn.
 • Tối ưu hóa những bài viết được đăng tải trên Website để nhận về nhiều lượt Traffic tìm kiếm. 
 • Áp dụng Alexa Redirect cho đường dẫn của Website.
 • Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những Webmaster hoặc Blogger khác nhằm tìm kiếm thêm lượng Traffic tới từ họ.
 • Áp dụng Get Dugg hoặc Stumbled nhằm tìm kiếm thêm một lượng lớn khách truy vấn. Đây sẽ là nguồn khách hàng quan trọng giúp cải thiện thứ hạng Alexa Rank của bạn.
 • Thực hiện chiến dịch quảng cáo trên những nền tảng lớn như Google, Exact Seek cũng là cách để có được lượng Traffic ổn định.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể trực tiếp mua Traffic bằng những banner hoặc link tới từ Forum hoặc Website dành cho Webmaster.
Những phương pháp tăng Alexa Rank hiệu quả nhất
Những phương pháp tăng Alexa Rank hiệu quả nhất

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin mà TnA Group cung cấp về Traffic Rank là gì có ích đối với bạn. Nếu muốn nhận thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác cùng chuyên mục, hãy tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *