Intern marketing là gì? Bí quyết để Marketing Internship thành công

Intern marketing la gi Bi quyet de Marketing Internship thanh cong

Cho dù bạn học bất kỳ ngành nghề nào thì cũng đều đi lên từ vị trí thấp nhất để thực hành kiến thức đã học và lấy kinh nghiệm làm việc, ngành Marketing cũng không ngoại lệ. Intern Marketing là vị trí bắt đầu cho bạn trước khi vào làm việc chính thức. Vậy Intern Marketing là gì? Vị trí Intern là gì? 

Hiểu đúng về Intern

Intern là thuật ngữ dùng để chỉ các bạn chưa hoặc mới ra trường. Các bạn thường chưa có kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Các bạn xin vào vị trí intern trong công ty với mục đích: 

Intern marketing la gi Bi quyet de Marketing Internship thanh cong
Intern marketing là gì Bí quyết để Marketing Internship thành công
 • Có thêm kinh nghiệm làm việc ở môi trường doanh nghiệp
 • Rèn luyện và học hỏi được nhiều kiến thức thực tế

Vậy Internship là gì? Internship là kỳ thực tập, thời gian thực tập. Đây là thời gian quan trọng để công ty đánh giá nhân sự. Từ đó xem xét và đưa bạn lên vị trí nhân viên chính thức.  

Fresher là gì? Fresher khác intern thế nào? 

Fresher là người đã có kiến thức cơ bản nhất định, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Khác với intern (chưa có kiến thức và chuyên môn), fresher có thể ứng tuyển vào các vị trí nhân viên chính thức ngay từ đầu. 

Marketing intern là gì? Intern marketing là gì?

Marketing intern hay là Marketing internship là kỳ thực tập theo/ thuộc chuyên ngành Marketing. Thông thường, kỳ thực tập này cũng tương tự như các kỳ thực tập thuộc các chuyên ngành khác, kéo dài từ 3- 6 tháng, có thể full-time hoặc part-time, tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng. 

Intern marketing là thực tập sinh chuyên ngành Marketing. Người làm việc ở vị trí này sẽ là các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Và trong thời kỳ đi làm thực tập sinh, các bạn sẽ được làm quen và dần tích lũy kinh nghiệm thuộc chuyên ngành Marketing. 

Nếu các bạn làm tốt, thì kết quả thực tập của các bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá để lên làm nhân viên chính thức. 

Mô tả công việc của một marketing intern là gì?

Marketing intern mang nhiều vai trò quan trọng cho mỗi một công ty. Các bạn Intern Marketing sẽ hỗ trợ những nhân viên chính thức bộ phận marketing một phần việc nội bộ. Dưới đây sẽ là phần mô tả công việc marketing intern cụ thể: 

 • Khảo sát, nghiên cứu, phân tích thị trường và đối thủ, thu thập dữ liệu từ những chiến dịch tiếp thị tương tự đã có trước đó. 
 • Hỗ trợ hoạt động quảng cáo khuyến mãi, công việc hành chính của nhóm tiếp thị 
 • Phân phối tài liệu tiếp thị và lên bài chạy quảng cáo. 
 • Cập nhật và quản lý cơ sở dữ liệu quản lý quan hệ khách hàng và cơ sở dữ liệu công ty. 
 • Hỗ trợ tổ chức các sự kiện tiếp thị. 
Mo ta cong viec cua mot marketing intern la gi
Mô tả công việc của một marketing intern là gì?

Intern marketing cần trang bị kỹ năng gì?  

Tất nhiên, để thuận lợi khi ứng tuyển hay là làm việc tại vị trí Marketing Intern tại bất cứ doanh nghiệp nào, bạn cũng cần trang bị cho bản thân các kiến thức cơ bản. Đồng thời, mỗi một ứng viên cũng nên trang bị thêm cho mình một số kỹ năng khác: 

 • Hiểu biết về nền tảng kiến thức cơ bản của Kinh tế nói chung và Marketing nói riêng. 
 • Trau dồi sự tư tin giao tiếp, đàm phán, sự sáng tạo tốt vì Marketing luôn đòi hỏi sự đổi mới trong chiến lược kinh doanh. 
 • Khả năng chịu áp lực cao vì công việc marketing luôn rất nhiều. 
 • Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng của Microsoft; nên trang bị thêm kỹ năng Photoshop và AI. 
 • Là một Marketer bạn sẽ làm việc với nhân sự ở nhiều mảng khác nhau, vậy nên bạn cũng nên rèn luyện thêm kỹ năng làm việc nhóm. 

Thu nhập của marketing intern là bao nhiêu? 

Mức thu nhập của thực tập sinh Marketing sẽ tùy thuộc vào mỗi một công ty khác nhau. Thông thường, mức lương của Marketing intern sẽ dao động từ 3.000.000- 4.000.000 đồng. Vì công việc của vị trí này không quá nhiều, nên mức lương cũng không quá cao, thấp hơn so với nhân viên chính thức. 

Thu nhap cua marketing intern
Thu nhập của marketing intern là bao nhiêu?

Tuy nhiên, cũng có doanh nghiệp trả thấp hơn so với mức lương trên, hoặc là thực tập không lương. Cái này tùy vào yêu cầu và mức độ lớn nhỏ của mỗi doanh nghiệp. Và đương nhiên, cũng sẽ có doanh nghiệp trả mức lương cao hơn cho Intern nếu như ứng cử viên đó có kỹ năng đặc biệt nổi bật, làm việc tốt. 

Tất cả những thông tin về lương thưởng dành cho vị trí Intern Marketing bạn hoàn có thể tham khảo các Marketing Intern job description trên các website tìm kiếm việc làm để hiểu cụ thể hơn. 

Bí quyết để Marketing Internship thành công

Để Marketing Internship thành công, bạn cần là một người có tinh thần sẵn sàng học hỏi, biết chủ động trong công việc, sáng tạo. Bạn cần biết cách đúc rút kinh nghiệm từ kiến thức thực tế đã được trải nghiệm trong quá trình thực tập. 

Tất nhiên không thể không cân nhắc đến việc rèn luyện trước cho bản thân những kỹ năng mềm như kỹ năng hoạt động nhóm hay học thêm về phần mềm thiết kế, công nghệ, chương trình liên quan đến ngành. 

Mẫu marketing intern CV

Phía dưới đây sẽ là một số mẫu Marketing Intern CV để bạn tham khảo nhằm ứng tuyển cho các vị trí Intern marketing HCM, Intern Marketing HN sắp tới. Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể làm hai  bản CV, một bản tiếng Việt và một bản dịch sang Tiếng Anh.

Download mẫu CV tại đây 

Hiện nay, Marketing là một ngành năng động và có mức lương tốt trên thị trường. Vậy nên, ngành này hiện đang có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học. Chính vì thế mà sự cạnh tranh trong ngành ngày một cao. Nếu như bạn đam mê và mong muốn làm việc lâu dài theo ngành Marketing hãy chuẩn bị cho bản thân kiến thức thật tốt, tham gia thực tập để tích lũy kiến thức càng sớm càng tốt. 

Xem thêm: Phòng marketing thuê ngoài là giải pháp tối ưu chi phí cho Doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *