Tạo QR code cho link là gì? Tại sao nên tạo QR code? 

Tao QR code cho link la gi

Tạo QR code cho link có nhiều ứng dụng thú vị trong đời sống. Mã QR mang tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm không gian thiết kế. Ngoài ra người dùng còn có thể dễ dàng truy cập thông tin và thanh toán online. Cùng TNA GROUP tìm hiểu về mã QR và cách tạo mã QR ngay trong bài viết sau đây nhé! 

Mã QR là gì? 

QR code hay mã QR đã trở nên vô cùng quen thuộc trong đời sống hiện nay. Thông qua mã QR, người dùng có thể nhanh chóng thanh toán, truy cập đến các đường link chứa các thông tin chi tiết. 

Tao QR code cho link la gi
Tạo QR code cho link là gì?

QR code (Quick response code) chính là mã phản hồi nhanh. Đây là mã giúp mã hóa thông tin thông qua những chấm đen và các ô vuông trên nền trắng. Chỉ cần người dùng có điện thoại thông minh là hoàn toàn có thể quét mã QR code dễ dàng. 

Chính vì vậy, việc tạo QR code cho link được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đặc biệt trong việc cung cấp các hình thức thanh toán nhanh qua chuyển khoản, sử dụng ví điện tử….

Những ưu điểm khi tạo QR code cho link

So với mã vạch truyền thống, QR code có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Mã vạch truyền thống gồm khoảng 20 con số với những ký tự sọc dài. Mã này cũng cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm, tuy nhiên không thể tối ưu như QR code. 

Tao QR code cho link la gi 1
Những ưu điểm khi tạo QR code cho link

Những ưu điểm khi tạo QR code cho link có thể kể đến như: 

  • Dễ dàng thanh toán online: Hầu hết người tiêu dùng hiện tại đều có thể sử dụng hình thức thanh toán online. Việc quét mã chuyển khoản nhanh và tiện lợi, đặc biệt khi thanh toán trong các siêu thị, trung tâm thương mại…Doanh nghiệp có thể đa dạng hình thức thanh toán từ tiền mặt đến quẹt thẻ, chuyển khoản….để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn
  • Cung cấp nhiều thông tin chỉ qua 1 mã vạch: Bạn có thể tạo QR code cho link chứa hết toàn bộ thông tin về nơi sản xuất hàng hóa, thông tin sản phẩm dịch vụ, sự kiện…Chỉ cần quét mã, người dùng có thể truy xuất hết tất cả những thông tin bạn cung cấp
  • Tính thẩm mỹ cao: So với mã vạch khá dài, QR code nhỏ, chiếm ít không gian hơn. Chính vì vậy, QR code cũng được ứng dụng để đưa lên CV, Portfolio giúp dẫn nhà tuyển dụng đến đường link mong muốn. 

Cách tạo QR Code cho link

Để tạo được QR code cho link, cách đơn giản nhất là sử dụng các trang web hỗ trợ. Với các trang web này, bạn chỉ cần cung cấp đường link, web sẽ tự động tạo QR code miễn phí tương ứng. Cách này đơn giản, dễ làm, không tốn chi phí nên được nhiều người lựa chọn. 

Top trang web tạo mã QR uy tín, dễ sử dụng

Bạn có thể tạo QR code bằng excel hoặc thể tham khảo 1 số trang web tạo QR code online uy tín sau: 

  • QR Code Generator: Đây là một trong những trang được sử dụng nhiều nhất khi tạo QR code online. Ưu điểm của công cụ này có thể kể đến như đa dạng các loại mã QR code được tạo. Bạn có thể tạo QR cho link CV, link chứa thông tin sản phẩm hay thậm chí cả SĐT, email…Web này còn cho phép người dùng thay đổi kích thước QR code. 
  • qrcode-gen.com: Đây là trong web giúp bạn tạo QR code tĩnh và động. Ngoài ra, web cũng có thể đa dạng hóa các loại code như mã QR cho link, wifi…
  • QRStuff: Bạn có thể sử dụng web này để tạo mã QR cho link tới PayPal, nội dung trong Apple iTunes Store, link tới video Youtube…Điểm đặc biệt của web là cho phép người dùng thay đổi màu sắc của QR code thay vì màu đen trắng thường thấy. 
  • QR Tiger: Trang web này ngoài việc tạo QR cho link còn cho phép người dùng tự thiết kế mẫu QR code. Bạn có thể sáng tạo QR code thông qua hình vẽ, logo, tùy chỉnh khung và sắc. 
  • Canva: Canva cũng là một ứng dụng an toàn để bạn tạo mã QR code. Ưu điểm của Canva là dễ tạo mã QR cho link. 

Lợi ích khi tạo mã QR cho link

Việc tạo QR code cho link cho nhiều lợi ích. Với việc làm thương hiệu cá nhân, bạn có thể tạo QR code cá nhân, tạo QR code có logo doanh nghiệp mình. Khi gặp đối tác, bạn có thể dễ dàng trao đổi những thông tin chi tiết về bản thân mà không cần mất quá nhiều công giới thiệu. 

Ngoài ra, QR code cũng cực kỳ hữu dụng trong việc truy vấn thông tin và cung cấp hình thức thanh toán online. Chỉ cần quét mã QR code, người dùng có thể dễ dàng trả tiền hay truy cập vào phần thông tin sản phẩm, dịch vụ để tìm hiểu thêm. 

Xem thêm: Dịch vụ Marketing tổng thể là gì?

Ứng dụng của mã QR trong đời sống

Mã QR đã trở nên cực kỳ phổ biến hiện nay. Bạn có thể ứng dụng mã QR trong đời sống như sau: 

Tạo QR code cho link thông tin sản phẩm/dịch vụ: Điều này giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được các thông tin quan trọng và đưa ra quyết định mua hàng của mình.

Tạo QR cho link sự kiện: Bạn có thể tạo QR dẫn đến landipage của sự kiện giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu, đăng ký tham gia

Tạo QR đến CV, Portfolio: Điều này rất có ích khi bạn chuyển thông tin cho Hr khi đi xin việc. Bạn sẽ không cần phải gửi những đường link dài, mất thẩm mỹ dẫn đến các trang thông tin của mình nữa. 

Việc tạo QR code cho link có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn. Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết giúp bạn tạo mã QR thành công.  

Tao QR code cho link la gi 2
Top trang web tạo mã QR uy tín, dễ sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *