Hướng dẫn chạy quảng cáo địa điểm trên google hiệu quả nhất

Huong dan chay quang cao dia diem tren google hieu qua nhat 1

Hướng dẫn chạy quảng cáo địa điểm trên google hiệu quả nhất

Tối ưu chi phí quảng cáo trên Google Ads luôn là vấn đề nóng được các doanh nghiệp quan tâm. Có rất nhiều phương pháp chuyên dụng được dùng để thực hiện mục tiêu này. Trong số đó, chắc chắn không thể bỏ qua việc chạy quảng cáo địa điểm trên Google. Với cách làm này, bạn có thể giảm thiểu tới 10 lần chi phí quảng cáo mà mình phải bỏ ra. Trong bài viết sau đây, hãy cùng TnA Group khám phá phương pháp chạy quảng cáo địa điểm hiệu quả nhất 2022.

Giới thiệu khái quát về quảng cáo Google map ?

Hiểu đơn giản, đây hình thức quảng bá các doanh nghiệp tại địa phương lên trên bản đồ trực tuyến của Google. Loại quảng cáo này thường đi kèm với gói tài trợ và được dùng rộng rãi trong những năm gần đây. 

Khi khách hàng tìm kiếm cụm từ khóa liên quan, bản đồ doanh nghiệp, đơn vị mà bạn kinh doanh sẽ xuất hiện trên đầu thanh tìm kiếm. Nhờ vậy mà số lượt truy cập, tìm hiểu có thể tăng lên đáng kể. Đã có rất nhiều đơn vị sử dụng phương pháp quảng cáo doanh nghiệp trên Google map và đã thu về hiệu quả ấn tượng.

Huong dan chay quang cao dia diem tren google hieu qua nhat
Hướng dẫn chạy quảng cáo địa điểm trên google hiệu quả nhất

Những loại hình quảng cáo địa điểm trên Google map hiện nay

Hiện nay Google map cung cấp 3 loại hình quảng cáo chính được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng:

 • Loại 1: Cho phép hiển thị, doanh nghiệp, công ty, cửa hàng của bạn trên ứng dụng một cách chủ động và miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý xác minh danh tính cũng như điền vào các biểu mẫu được Google gửi tới. 
 • Loại 2: Với loại hình quảng cáo này, doanh nghiệp của bạn sẽ được Google hiển thị với tư cách đề xuất địa phương miễn phí. Tuy nhiên, hình thức này có một điểm trừ rất lớn khiến nó không được ưa chuộng. Đó chính bạn không được nắm quyền chủ động trong việc quản lý thông tin. Vì vậy, việc địa chỉ quảng cáo bị mất thường xuyên xảy ra. 
 • Loại 3: Đây là cách quảng cáo trên Google map có tính phí. Với phương pháp này, quảng cáo của bạn sẽ được thiết lập một cách cụ thể, rõ ràng. Nhờ vậy, khách hàng quan tâm có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập được vào được dẫn. 

Phương pháp quảng cáo địa điểm trên Google Map hiệu quả 2024

Để chạy quảng cáo địa điểm trên Google hiệu quả, bạn cần nắm được cơ chế hoạt động của nó. Loại hình này hoạt động dựa trên một tiện ích quảng cáo tìm kiếm của Google Ads. Hay còn được biết tới là phần mềm mở rộng địa điểm hoặc tiện ích vị trí. Để có thể thêm phần tiện ích địa điểm vào bài quảng cáo hiển thị tại Google Ads, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Tại Menu của web, chọn phần Quảng cáo & Mở rộng.
 • Bước 2: Chọn phần dấu “+” hiển thị phía trên màn hình. 
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Quảng cáo hiển thị vị trí.
 • Bước 4: Chọn những vị trí mà tài khoản của bạn muốn thực hiện chạy quảng cáo.
 • Bước 5: Cuối cùng nhấn Lưu để hoàn tất quá trình cài đặt và chờ đợi phê duyệt. 
Huong dan chay quang cao dia diem tren google hieu qua nhat 1
Phương pháp quảng cáo địa điểm trên Google Map hiệu quả 2022

Hướng dẫn tối ưu quảng cáo địa điểm trên google bằng kỹ thuật  SEO Onpage MAP

Thông thường, kết quả tìm kiếm tại địa phương sẽ phụ thuộc vào mức độ liên quan, sự nổi bật và khoảng cách. Những yếu tố kể trên sẽ được kết hợp lại để cho ra kết quả phù hợp với thông tin bạn cần. Để tối ưu địa điểm trên Google, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây:

 • Mức độ liên quan: Mức độ liên quan thể hiện sự trùng khớp của danh sách các địa phương với nội dung khách hàng tìm kiếm.
 • Khoảng cách: Khoảng cách được sử dụng để đo lường vị trí của người dùng tới vị trí mong muốn ở phần tìm kiếm.
 • Sự nổi bật: Mức độ nổi bật cho sẽ chúng ta biết độ nổi tiếng của 1 doanh nghiệp, thương hiệu. Có rất nhiều địa điểm nổi tiếng ở ngoài đời thực nhưng lại có rất ít thông tin trên mạng. Các kết quả tìm kiếm cũng sẽ phần nào phản ánh thực tế này trong vị trí xếp hạng thương hiệu tại địa phương đang được tìm kiếm. 
Huong dan chay quang cao dia diem tren google hieu qua nhat 2
Hướng dẫn tối ưu quảng cáo địa điểm trên google bằng kỹ thuật  SEO Onpage MAP

Dịch vụ SEO từ khóa đưa website lên top Google hàng đầu hiện nay

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo dịch vụ Seo từ khóa của TnA để giúp Website của mình lên top Google một cách nhanh chóng. Seo website sẽ giúp công cuộc Marketing online của bạn được hoàn thiện hơn. Nhờ vậy mà chi phí dành cho việc quảng cáo sẽ được giảm đi đáng kể. 

Dịch vụ chạy quảng cáo Google map cam kết chuyển đổi tại TnA

Thêm vào đó, hiện tại TnA cũng hỗ trợ khách hàng của mình chạy quảng cáo địa điểm trên Google map. TnA Marketing vẫn luôn tự hào là đơn vị chuyên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, giàu chuyên môn trong lĩnh vực quảng bá, xây dựng thương hiệu. Khi đến với TnA Marketing, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều gói dịch vụ khác nhau với mức giá đa dạng, phù hợp với điều kiện của bản thân. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về việc sử chạy quảng cáo địa điểm trên Google map dành cho người mới tìm hiểu. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ website của TnA để nhận thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác cùng chuyên mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *