Tìm hiểu về sách dạy Google ads và những thông tin bên lề

Tim hieu ve sach day Google ads va nhung thong tin ben le

Tìm hiểu về sách dạy Google ads và những thông tin bên lề

Google ads hay Google Adwords là hình thức quảng cáo trực tuyến đang được rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Với Google ads, bạn có thể giảm thiểu rất nhiều kinh phí dành cho việc Marketing nhưng vẫn thu về hiệu quả bất ngờ. Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều đầu sách hướng dẫn làm quen với Google Adwords. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng TnA Group tìm hiểu sâu hơn về sách dạy Google ads và những thông tin bên lề liên quan tới dòng sách này.

Giải thích về thuật ngữ Google Ads – Google Adwords là gì?

Trước khi tìm hiểu về những sản phẩm sách dạy Google ads, chúng ta cần nắm được sơ bộ về khái niệm này. Google Ads hay Google Adwords là dịch vụ thương mại được phát triển bởi Google. Nó cho phép khách hàng tiến hành mua những quảng cáo bằng hình ảnh, chữ viết đặt tại các kết quả tìm kiếm hoặc website mà bên đối tác cung cấp. 

Hiểu một cách đơn giản, bạn có thể thuê Google để hiển thị những từ khóa có liên quan trực tiếp tới ngành nghề, website của mình. Với mức độ bành trướng hiện nay của Google, những quảng cáo của bạn sẽ dễ dàng được tiếp cận bởi nhóm khách hàng tiềm năng. Vì vậy nên Google Ads đã trở thành một phương án không thể bỏ lỡ đối với những đơn vị muốn thực hiện chiến dịch Marketing Online. 

Tim hieu ve sach day Google ads va nhung thong tin ben le
Giải thích về thuật ngữ Google Ads – Google Adwords là gì?

Ưu điểm, nhược điểm của việc sử dụng sách dạy Google ads

Trong thời đại công nghệ số, có vô vàn các phương thức khác nhau để tìm hiểu về Google ads. Chỉ cần nhập chính xác từ khóa trên Internet, ngay lập tức bạn có thể nhận về hàng nghìn kết quả khác nhau. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể làm giảm đi tầm quan trọng của sách. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc tham khảo sách dạy Google ads. 

Ưu điểm của việc sử dụng sách dạy Google Ads

Khi tìm kiếm thông tin trên internet, bạn sẽ có hàng tá kết quả chỉ sau vài giây. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều là những nguồn tin không được kiểm duyệt, sàng lọc kỹ càng. Trái lại, việc tham khảo kiến thức từ sách sẽ cho phép bạn có được những kiến thức chất lượng nhất. 

Thêm vào đó, mỗi một cuốn sách được viết ra đều có bố cục, nội dung mạch lạc, rõ ràng. Nhờ vậy, quá trình tiếp thu kiến thức của bạn sẽ diễn ra liền mạch, trơn tru hơn. 

Nhược điểm của việc sử dụng sách dạy Google Ads

Có nhiều lợi ích là vậy nhưng việc tham khảo kiến thức từ sách hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords vẫn còn một vài mặt hạn chế. Tiêu biểu nhất chính là việc công nghệ đang phát triển nhanh chóng theo từng ngày. Vì thế nên những kiến thức trong sách có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời. 

Ngoài ra, để sở hữu cho mình một cuốn sách chất lượng bạn cũng sẽ phải tốn một khoản phí nhất định. Thêm vào đó, việc đọc sách và nghiền ngẫm thông tin cũng sẽ tiêu tốn không ít thời gian so với việc tham khảo trên công cụ tìm kiếm.

Tim hieu ve sach day Google ads va nhung thong tin ben le 1
Ưu điểm, nhược điểm của việc sử dụng sách dạy Google ads

Sách dạy Google Adwords căn bản

Tài liệu Google Adwords căn bản được cung cấp bởi Google là tệp văn bản gồm 224 trang. Đây là một trong số ít tài liệu được Google trực tiếp biên soạn và công bố rộng rãi cho cộng đồng. Mục tiêu chính của tài liệu này là cung cấp kiến thức phổ thông cho những đối tác của Google Adwords. 

Sách dạy Google Adwords nâng cao

Đây cũng là tài liệu được cung cấp trực tiếp bởi Google dành cho khách hàng của mình. Nó bao gồm những định nghĩa, nguyên tắc, giúp người dùng tập trung khai thác, phát triển chiến dịch Google Ads một cách hiệu quả. 

Top 5 cuốn sách dạy Google ads hay nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đang bày bán rất nhiều sản phẩm sách dạy Google ads khác nhau. TnA đã tổng hợp được 5 cái tên nhận được đánh giá tích cực nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cũng như những độc giả đã tham gia trải nghiệm: Bùng nổ doanh số với Google Ads – Mediaz, Google AdWords for Beginners: A Do-It-Yourself Guide to PPC Advertising – Corey Rabazinsk, Ultimate Guide to Google AdWords: How to Access 100 Million People in 10 Minutes – Perry Marshall & Bryan Todd, Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords – Nguyễn Phúc Linh, The Definitive Guide to Google Adwords.

Tim hieu ve sach day Google ads va nhung thong tin ben le 2
Top 5 cuốn sách dạy Google ads hay nhất hiện nay

Top 4 kênh youtube học google Ads qua video hiệu quả

Ngoài việc tham khảo từ sách hướng dẫn Google ads, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin trên Youtube. Chỉ cần search cụm từ “Tự học Google Adwords” bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều video bổ ích về đề tài này. Dưới đây là 4 kênh Youtube do người Việt thành lập với khối lượng kiến thức truyền tải tương đối ổn định:

  • Tùng Lê Ads
  • Tuyên Trần
  • Thắng Digital Marketing
  • Trương Đình Nam

Dịch vụ quảng cáo x5 doanh số với Google tại TnA

Hiện nay, TnA đang là đơn vị cung cấp dịch vụ Marketing Online hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn những gói hỗ trợ chất lượng nhất. Vì vậy, hãy liên hệ với đội ngũ CSKH của TnA theo đầu số 0939 168 339 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *